Trang trí đèn lồng cho ngôi nhà lung linh vào Tết Trung thu

Trang trí đèn lồng cho ngôi nhà lung linh vào Tết Trung thu

Khi được điểm xuyết thêm những chiếc đèn lồng sắc màu, không gian sống của bạn sẽ lung linh vẻ đẹp cổ tích

Để tạo cho ngôi nhà nét đẹp văn hóa của Á Đông, nhất là vào dịp Trung thu, bạn có thể trang trí đèn lồng. Những chiếc đèn lồng truyền thống với màu đỏ đặc trưng hay những chiếc đèn kiểu dáng hiện đại với nhiều màu sắc tươi sáng hoặc vẽ tranh phong cảnh sẽ mang lại vẻ ấm áp cho không gian sống của bạn.

VỊ TRÍ TREO ĐÈN LỒNG

Bạn có thể trang trí đèn lồng ở bên trong và cả bên ngoài ngôi nhà của mình.

20150921-trang-tri-den-long-11Nội thất: Vị trí phổ biến nhất là trên trần phòng khách. Có thể treo một đèn hoặc treo gộp nhiều đèn.

20150921-trang-tri-den-long-05

Có thể treo gộp một nhóm đèn lệch nhau với kích cỡ khác nhau

• Tại bàn ăn, vào buổi sáng, đèn lồng giúp bàn ăn thêm đẹp. Vào buổi tối, ánh đèn vàng dịu nhẹ của đèn lồng sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng. Với bàn tròn hoặc vuông, bạn có thể treo một đèn lồng to giữa bàn hay một chùm đèn. Với bàn dài, bạn treo đèn một dãy dài ở giữa, từ đầu bàn này đến đầu bàn kia.

20150921-trang-tri-den-long-02

Có thể treo một chùm gồm nhiều đèn lồng giữa bàn ăn

 Ở phòng ngủ, bạn có thể treo dọc trên trần hay giữa trần hay một góc của trần.

• Ở phòng của bé, bạn có thể treo những chiếc đèn giấy xếp nếp nhiều màu với nhiều hình dạng khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể treo đèn lồng ở chiếu nghỉ của cầu thang thành một chùm dài, từ trên trần xuống, cao thấp lệch nhau.

20150921-trang-tri-den-long-08

Ngoại thất: Phổ biến nhất là treo hai chiếc đèn hai bên cửa chính để làm sáng khu vực này khi trời vào đêm. Một dãy đèn chùm mini phía trước mái hiên cũng làm nổi bật mặt tiền nhà.

20150921-trang-tri-den-long-10

Với kiểu đèn lồng hiện đại, nên kết hợp nhiều màu

Đèn còn có thể treo trên những cành cây trong sân nhà hay khu vườn của bạn hoặc giăng những dây đèn chùm mini từ cây này tới cây kia.

20150921-trang-tri-den-long-14
Nếu nhà có nhiều tầng, bạn đừng quên treo đèn ở ban công.

CHỌN ĐÈN LỒNG SAO CHO ĐẸP?

20150921-trang-tri-den-long-03

Chọn màu: Nếu thích vẻ cổ điển, truyền thống, bạn nên chọn đèn màu đỏ hơi sậm, màu vàng cam, cam đất với chất liệu vải phi bóng hay vải lụa mềm mại. Nếu thích nét hiện đại, trẻ trung, bạn chọn những màu trắng, hồng, tím, cam nhạt, xanh dương nhạt, xanh lá cây… Đèn làm điểm nhấn cho không gian phòng, bạn chọn màu đậm. Để mang lại sự tinh tế, bạn chọn những tông màu trung tính (kem, nâu, vàng nâu…).

• Kết hợp màu: Với loại đèn lồng truyền thống, nên treo nhiều cái giống nhau trong một không gian. Với kiểu đèn lồng hiện đại, nên kết hợp nhiều màu để tạo cảm giác vui tươi. Nên có từ hai màu trở lên trong một chùm đèn trang trí treo trên trần.

• Có thể sử dụng kết hợp đèn lồng màu trơn với những chiếc đèn có hoa văn nhỏ, chấm bi hoặc đèn họa tiết thú, phong cảnh để tạo nét phá cách.

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý

20150921-trang-tri-den-long-01

Đèn giăng ngoài vườn cần đi dây cẩn thận

• Khi treo đèn lồng ngoài trời, bạn chú ý đi đường dây cẩn thận, an toàn để đảm bảo không xảy ra sự cố khi trời mưa.

• Sử dụng lồng đèn màu trắng làm cho không gian hiện đại càng sáng sủa hơn, thanh nhã hơn.

• Trong dịp tiệc tùng hay lễ hội, khi giăng dây treo nhiều đèn lồng to hay những dây đèn lồng mini, bạn có thể sử dụng thêm nhiều dây đèn chớp nháy để tạo ấn tượng nhộn nhịp hơn.

• Với đèn lồng nguyên chùm hoặc dãy dài, bạn có thể giăng trên trần nhà, từ giữa trần ra bốn góc nhà như kiểu trang trí đám cưới.

Mục Gia đình Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *